http://www.kunnuch.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  Gallery  Chat  ติดต่อคุณนุช  สมุดเยี่ยม
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 12/02/2009
ปรับปรุง 19/04/2016
สถิติผู้เข้าชม638,532
Page Views768,306
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ติดต่อเรา
Chat
สมุดเยี่ยม
เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
The Star
ดูดวงรายเดือน
ข้อคิด
เกร็ดความรู้
บทสวดมนต์
Poll
คุณอยากให้เว๊บคุณนุชดอทคอมเพิ่มเนื้อหาในด้านใด?
ข่าวสารทั่วไป เศรษฐกิจ การเมือง
บันเทิง ดารา นักร้อง ภาพยนตร์
สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อน
อื่นๆ โปรดระบุ
By
รหัสยืนยัน :

Result
จดหมายข่าว
กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
ดูดวงกับคุณนุชโดยตรง

 

- " ข้อคิด คติเตือนใจ " เดือนมิถุนายน By คุณนุช -

- " ข้อคิด คติเตือนใจ " เดือนมิถุนายน By คุณนุช  -


                                                       ข้อคิด คติเตือนใจ เดือนมิถุนายน 
                                               BY คุณนุช www.kunnuch.com

-  ในช่วงนี้ท่านใดที่ท่านคิดว่าท่านเจอมรสุมกับชีวิตของท่านเอง ข้าพเจ้าอยากให้ท่านย้อนกลับไปดู ชีวิตที่ผ่านมาของท่านเอง ชีวิตคนเรามักจะกราฟมีขึ้นๆ ลงๆ เสมอ เหมือนที่คนเค้าพูดว่า คนเรา มีทั้งล้ม มีทั้งลุก แต่ถ้าเราต้องการผ่านอุปสรรคหรือมรสุมหนักของชีวิตไปได้ ข้าพเจ้าอยากแนะนำให้ท่านสะกดคำว่า อดทน และ พยายาม สองคำนี้จะสามารถจะสามารถทำให้ท่านผ่านมรสุมที่หนักของท่านไปได้อย่างแน่นอน

-    ทุกวันนี้คนเรามีความเห็นแก่ตัวแตกต่างกันไป คงไม่มีใครยอมรับว่า คนเรามีความเห็นแก่ตัวมากหรือเห็นแก่ตัวน้อย สำหรับข้าพเจ้าแล้ว มนุษย์เรามีความเห็นแก่ตัวทุกคน แม้แต่ตัวข้าพเจ้าเอง แต่ความเห็นแก่ตัวของเรา จะต้องไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน หรือ สูญเสียน้ำตา เพราะข้าพเจ้าถือว่า ถ้าเราเห็นแก่ตัว โดยไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร ย่อมไม่ผิด แต่สำหรับท่านใดที่สร้างความเดือดร้อน ความเห็นแก่ตัวกับบุคคลอื่น ถือว่าท่านสร้างกรรมโดยที่ท่านไม่รู้ตัว

 -   มนุษย์เรามักจะมีความรักในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความรักบิดามารดา รักเพื่อน หรือการรักแบบชู้สาว สำหรับข้าพเจ้าแล้วความรักสามารถทำให้มีพลังสู้กับชีวิต และความรักกลับมาทำร้ายชีวิตเช่นกัน วัยรุ่นสมัยใหม่มักจะแยกความรักไม่ถูกต้อง บางคนรักมากจนตัวเองต้องตาย บางคนรักน้อยก็ทำให้ตัวเองตายเช่นกัน ข้าพเจ้าอยากยกตัวอย่างให้ท่านได้อ่าน การที่เราจะรักใครคนหนึ่ง มันต้องมีปัจจัยหลายๆอย่างมารวมกันถึงจะเกิดความรักได้ ถ้าเราตีกรอบความรักอยู่ในส่วนที่เหมาะสม ความรักจะเป็นพลังอันสูงส่ง ถ้าเราอยู่นอกกรอบความรักจนมากเกิน ความรักจะทำให้เราล้มทั้งยืน ข้าพเจ้าอยากสอนน้องๆหลายๆท่าน เวลาจะให้ความรักใคร ต้องให้พอมีลิมิตกับตัวเอง บางคนชอบพูดว่า รักมากเจ็บมาก แต่ข้าพเจ้าอยากบอกว่า รักมากเจ็บน้อยก็มี สิ่งที่จะทำให้รักมากเจ็บน้อยก็คือ การมีความรักก็ต้องรักให้สุดๆ แต่จงอย่าคาดหวังกับความรักว่าจะมีผลอย่างไร

 -  เมื่อก่อนข้าพเจ้ามักคิดว่าคนเราต้องรู้จักบุญคุณคน และบุญคุณแผ่นดิน แต่สังคมสมัยใหม่ ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกหดหู่ ในความคิดของเค้า ตัวข้าพเจ้าเองได้วิชาการดูดวงจากเหล่าองค์เทพทั้งปวง ข้าพเจ้ารู้สึกทุกครั้ง ประเทศไทยของเรามีบูรพากษัตริย์ไทยคุ้มครอง ณ สยามแห่งนี้ ข้าพเจ้ามักสอนลูกศิษย์ของข้าพเจ้า คนเราเกิดมาต้องรู้จักบุญคุณบิดา มารดร รู้จักคุณแผ่นดินเกิด และข้าพเจ้าก็หวังอย่างยิ่งว่า เยาวชนไทยและคนไทยทุกคนจะรักแผ่นดินเกิด เหมือนที่ข้าพเจ้ารักเช่นกัน ข้าพเจ้าอยากบอกน้องๆว่า การที่ท่านรักแผ่นดินเกิด รักบูรพากษัตริย์ ทุกครั้งที่ท่านมีปัญหา ท่านจะสามารถผ่านวิกฤตต่างๆได้ เพราะข้าพเจ้าก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน ข้าพเจ้ามักจะพกรูป พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในอริยะบทต่างๆในกระเป๋าสตังค์ของข้าพเจ้าเอง ทุกครั้งที่ข้าพเจ้าเจอปัญหาหนักๆ ข้าพเจ้าจะยกมือไหว้ในหลวง และขอให้ข้าพเจ้าผ่านอุปสรรคต่างๆนั้นไปได้ และทุกครั้งข้าพเจ้าก็จะผ่านมันไปได้เช่นกัน

คนเราเลือกเกิดมารวยหรือจนไม่ได้ แต่ข้าพเจ้ารู้อย่างหนึ่งว่า
"คนเราเลือกที่จะเป็นได้ "

BY : คุณนุช  www.kunnuch.com

 

Tags : - " ข้อคิด คติเตือนใจ " เดือนมิถุนายน By คุณนุช -

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

 
 หน้าแรก  Blog Gang Radio Online  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา
By คุณนุชดอทคอม.  
Copyright 2005-2017 All rights reserved.
view