http://www.kunnuch.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  Gallery  Chat  ติดต่อคุณนุช  สมุดเยี่ยม
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 12/02/2009
ปรับปรุง 19/04/2016
สถิติผู้เข้าชม638,502
Page Views768,276
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ติดต่อเรา
Chat
สมุดเยี่ยม
เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
The Star
ดูดวงรายเดือน
ข้อคิด
เกร็ดความรู้
บทสวดมนต์
Poll
คุณอยากให้เว๊บคุณนุชดอทคอมเพิ่มเนื้อหาในด้านใด?
ข่าวสารทั่วไป เศรษฐกิจ การเมือง
บันเทิง ดารา นักร้อง ภาพยนตร์
สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อน
อื่นๆ โปรดระบุ
By
รหัสยืนยัน :

Result
จดหมายข่าว
กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
ดูดวงกับคุณนุชโดยตรง

 

ข้อคิดเดือนสิงหาคม จากคุณนุช

ข้อคิดเดือนสิงหาคม จากคุณนุช


ข้อคิดเดือนสิงหาคม จากคุณนุช- บางคนมักคิดว่าตัวเองทำดีอยู่เสมอ มักถูกคนอื่นกลั่นแกล้งด่าว่าด่าทอ เราลองย้อนมองตนเองสักครั้งว่าสิ่งที่เค้าด่าหรือสิ่งที่เค้าว่าเราได้ทำจริงรึเปล่า เพราะมนุษย์โดยส่วนใหญ่มีสองประเภท ประเภทแรกรับความจริงได้ ประเภทสองคิดว่าตัวเองดีและถูกอยู่เสมอเลยไม่เห็นข้อผิดพลาดของตัวเอง ท่านลองวิเคราะห์เอาเองว่าท่านอยู่ในประเภทไหน

บางคนมีความรักที่ดีอยู่แล้ว กลับอยากลองความรักใหม่ๆ(มีกิ๊ก) จนสุดท้ายท่านไม่สามารถเก็บรักแท้ของท่านได้และไม่เหลือใครเลยสักคน ความรักเปราะบางเหมือนแก้ว ถ้ากระทบแรงๆก็แตก เหมือนกับว่าเวลาเสียน้ำตาแต่ละหยดก็เปรียบกับรอยร้าวของแก้ว แก้วใบใดที่มีรอยร้าวก็ไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ สำหรับบุคคลใดที่มีรอยร้าวในขณะนี้ลองใช้ความรัก ความเข้าใจ ความซื่อสัตย์ รักษารอยร้าวของแก้ว ท่านจะได้แก้วใหม่ที่สดใสเหมือนเดิม

- คนเราทุกคน อยากรวย อยากสวย อยากเด่น อยากมีอนาคตที่ดี เราลองย้อนกลับไปดูสิว่า สิ่งที่เราอยากได้เราเคยพยายามทำด้วยตัวเองแล้วรึยัง ข้าพเจ้าเชื่อว่าความมานะ,ความอดทน,ความอุตสาหะ,ความพากเพียรและความซื่อสัตย์จะทำให้ชีวิตประสบแต่ความสำเร็จ ความอยากของแต่ละบุคคลมีมากมาย เช่นอยากรวยเหมือนเค้า อยากเรียนโรงเรียนดังเหมือนเค้า อยากมีแฟนรวยเหมือนเค้า อยากมีหน้าที่การงานดีเหมือนเค้า แต่เราไม่เคยมองตัวเองว่าตัวเองเป็นเช่นไร สิ่งที่เราอยากได้เหมือนคนอื่นเค้าเราเคยทำด้วยน้ำพักน้ำแรงและความสามารถของเรารึเปล่า ถ้าเราลองลด ความอยาก ลงไปบ้างอยากแต่พอประมาณ และนำความอยากเหล่านี้เป็นเครื่องเตือนใจให้เรามีความมานะ มีความขยัน มีความอดทน มีความอดกลั้น เพราะมนุษย์โดยทั่วไปแม้แต่ตัวข้าพเจ้าก็อยากจะมีชีวิตที่ดี แต่เราไม่ควรเอาความอยากทำร้ายตัวเราเอง จงใช้ความอยากเป็นตัวกระตุ้นและเป็นแรงผลักดัน จะสามารถทำให้เราประสบความสำเร็จได้

บางคนเหมือนเดินมาครึ่งชีวิตบางครั้งยังไม่เคยเจอรักแท้ เปรียบเหมือนคนเราคบกันเพียงแค่ทางผ่านไม่ได้มีความรักจริงจังกัน จงอย่าโทษดวงชะตาหรือตัวเราเองว่าทำไมเราถึงไม่มีคู่หรือเจอรักแท้เลยสักครั้งข้าพเจ้าเชื่อว่ารักเท้นั้นมีอยู่จริงแต่รักแท้อาจมีในรูปแบบของมิตรภาพเทพแห่งกาลเวลามักชอบลองใจสำหรับคนมีคู่ยากเสมอ ถ้าอยากแล้วจะไม่มาแต่ถ้าไม่อยากแล้วจะมี(วิธีการถือเคล็ด) ข้าพเจ้าเชื่อว่าคู่กันแล้วต้องไม่แคล้วกัน

-   สำหรับคนที่แต่งงานและมีชีวิตคู่ ช่วงแรกๆอาจเป็นช่วงหวานชื่นอะไรก็ดีไปหมด เธอว่าอย่างงั้นฉันว่าอย่างนี้ก็ดูสวยงามไปหมดแต่พอกาลเวลาผ่านไป แต่ละคนมักจะแสดงอารมณ์ของตนเองออกมา บางครั้งอารมณ์ที่ท่านแสดงออกมานั้นมันทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกอึดอัดและทรมานใจมาก ปัญหาเล็กๆที่เกิดขึ้นสามารถทำลายครอบครัวมานักต่อนักแล้ว ข้าพเจ้าอยากให้แง่คิดสำหรับบุคคลที่กำลังคิดจะแต่งงานหรือบุคคลที่กำลังมีปัญหากับคนรัก คนเราเมื่อต้องอยู่ด้วยกันจริงๆต่างฝ่ายต้องปรับเปลี่ยนซึ่งกันและกัน เมื่อมีปัญหาหรือทะเลาะเบาะแว้งกันก็ต้องเคลียร์กันให้จบและจงอย่าใส่ใจและพูดเรื่องเก่าๆ หรือนำเรื่องเก่าๆมาพูดซ้ำซาก บางคนไม่เคยหวานลองหัดเอาใจคู่รักของท่านบ้าง คู่รักบางคนตอนรักกันใหม่ๆบอกรักกันทุกวันแต่พออยู่ด้วยกันกลับไม่เคยพูดคำว่ารักเลย ลองหัดพูดคำว่ารักและคำว่าขอโทษบ่อยๆ จะทำให้ท่านและครอบครัวของท่านมีความสุขมากขึ้น

ความคิดเห็น

 1. 1
  KaOri
  KaOri 10/08/2009 11:05
  {color=blue}
  มนุษย์โดยทั่วไปแม้แต่ตัวข้าพเจ้าก็อยากจะมีชีวิตที่ดี
  แต่เราไม่ควรเอาความอยากทำร้ายตัวเราเอง
  จงใช้ความอยากเป็นตัวกระตุ้นและเป็นแรงผลักดัน
  จะสามารถทำให้เราประสบความสำเร็จได้{/color}
  ขอบคุณค่ะ
  สุดยอดๆๆๆค่ะพี่นุช {icon1} {icon1}

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

 
 หน้าแรก  Blog Gang Radio Online  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  ติดต่อเรา
By คุณนุชดอทคอม.  
Copyright 2005-2017 All rights reserved.
view